Siêu âm thai sử dụng sóng siêu âm để dựng hình ảnh và quan sát cấu trúc cũng như hoạt động của thai nhi ở trong tử cung. Siêu âm không đau, không gây tác dụng phụ và có thể thực hiện ở bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định thời điểm và số lần siêu âm cho mỗi người khác nhau.

Đội ngũ siêu âm phòng khám sản phụ khoa MIA

Siêu âm thai 2D
Siêu âm thai 2D được xem là “thủ tục” không thể bỏ qua. Nếu như các mẹ bầu có thể phát hiện mình có thai tại nhà bằng que thử nước tiểu thì siêu âm thai 2D chính là bước tiếp theo cần thực hiện tại bệnh viện nhằm xác định lại chính xác là có thai thực sự hay không, vị trí thai trong hay ngoài tử cung, số lượng thai, tuổi thai và ngày dự sanh. Đồng thời, tại thời điểm này, siêu âm thai 2D còn giúp đánh giá phần phụ của mẹ có gì bất thường về tử cung, buồng trứng hay không, bởi lẽ các bộ phận này cũng có tác động ít nhiều đến sự phát triển của bào thai trong thời gian sắp tới

Siêu âm độ mờ da gáy
Đo độ mờ da gáy là cách kiểm tra vùng da gáy ở thai nhi bằng cách siêu âm thai vào tuần từ 11-14 thai kỳ. Xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán sớm nhất nguy cơ mắc hội chứng down cho thai nhi hay không? từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những lời tư vấn cụ thể nhất.

Siêu âm hình thái học 4D

Đối với siêu âm thai 4D, ngoài hình ảnh 3 chiều, cha mẹ còn có thể biết được thiên thần nhỏ đang làm gì trong thế giới bí mật của mình. Từ đó, một số phụ huynh còn lưu giữ lại như những thước phim đầu đời cho con; trong đó, nếu may mắn sẽ tình cờ thấy bé mỉm cười, ngáp to, mút ngón tay cái hay đưa chân chuẩn bị đạp vào thành bụng mẹ.

Siêu âm doppler mạch máu thai

Siêu Doppler thai nhi giúp đo lường lượng máu ở từng bộ phận trong cơ thể bé. Ví dụ như dây rốn, não và tim thai. Việc này nhằm xác định rằng bé có hấp thu đủ chất dinh dưỡng và lượng oxy cần thiết hay không. Xét nghiệm an toàn, không gây đau đớn. Điều này cho phép bác sĩ quan sát và đánh giá tình trạng dòng chảy của máu qua động mạch cũng như tĩnh mạch.

Việc siêu âm Doppler màu không chỉ đánh giá sự phát triển của bé có diễn ra bình thường không và còn giúp chuẩn đoán và sàng lọc một số dị tật thai nhi.

Siêu âm chiều dài kênh tử cung

Thai phụ sẽ được đánh giá chiều dài cổ tử cung dựa vào siêu âm qua ngã âm đạo. Nếu kích thước đo được từ 30mm- 50mm là bình thường, nếu kết quả dưới 25mm được gọi là cổ tử cung ngắn. Cổ tử cung ngắn có thể không đủ lực để giữ thai, đặc biệt là trong những trường hợp song thai, để dẫn đến chuyển dạ sớm và sinh non. Nguy cơ này sẽ gia tăng khi cổ tử cung càng ngắn.

Siêu âm phụ khoa

Siêu âm phụ khoa: u xơ tử cung, u buồng trứng: Siêu âm phụ khoa giúp phát hiện sớm các bệnh: ung thư cổ tử cung – tử cung – buồng trứng ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Siêu âm tuyến vú, tuyến giáp, tổng quát

Nhờ sự phát triển của siêu âm, các căn bệnh của phụ nữa liên quan tới tuyến vú, tuyến giáp sẽ dễ dàng được phát hiện kip thời và nhanh chóng được điều trị phù hợp.


Mọi thông tin chi tiết đặt lịch khám vui lòng liên hệ Phòng khám sản phụ khoa MIA 
CN1: 470/2 Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh 
CN2: 489A QL 13, phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM


Comments are closed.